Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Sạc điện thoại bằng máy tính hay laptop là một trong những cách “chữa cháy” hay đối với nhiều trường hợp quên mang sạc pin. Vậy làm thế nào để thực hiện cách sạc điện thoại bằng laptop? Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây.

Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết
Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết

Sạc điện thoại bằng laptop có thật sự an toàn?

Bạn đi ra ngoài nhưng quên mang theo sạc pin? Bạn có việc gấp cần sử dụng mà điện thoại của bạn lại cạn pin? Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng cách sạc điện thoại bằng laptop. Chúng ta có nên lạm dụng cách thức này không? Câu trả lời là không. Sạc pin theo cách này mang lại lợi ích nhất thời nhưng nếu bị lạm dụng thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn cho thiết bị.

Một số lợi ích của cách sạc điện thoại bằng laptop

Không thể phủ nhận những lợi ích nhất thời của cách thức này.

Lựa chon thay thế tối ưu nhất

Đây được cho là giải pháp nhất thời tốt nhất khi quên mang sạc pin. Còn gì tuyệt vời khi bạn có thể vừa làm việc vừa có thể nạp đầy năng lượng cho dế yêu của mình. Giải pháp thực sự mang lại những thuận tiện cho người dùng đặc biệt đối với dân văn phòng và sinh viên. Chỉ với một chiếc máy tính và nguồn điện cùng cáp nối là bạn có thể yên tâm làm đầy pin cho điện thoại.

Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết
Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết

Tối ưu hóa lợi ích khi làm việc với dữ liệu

Nếu bạn đang làm việc với các dữ liệu liên quan đến hình ảnh, âm thanh, video,… việc sạc pin bằng laptop không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Hơn nữa bạn có thể truyền tải các file này thông qua một cổng USB vô cùng thuận lợi, bất kể là môi trường có internet hay không.

Nguồn điện tương đối ổn định

Bình thường khi sạc pin bằng cục sạc bạn có thể sẽ gặp phải việc nguồn điện yếu dẫn đến việc nạp năng lượng cho thiết bị không được như kỳ vọng. Điều này về lâu dài mang đến tiềm ẩn rủi ro giảm tuổi thọ của pin, chai pin, thời gian sạc kéo dài,…Trong khi đó cách sạc điện thoại bằng laptop được cho là có nguồn định ổn định hơn. Bạn còn thể hạn chế được những rủi ro về cháy nổ khi sạc bằng cách này.

Sạc điện thoại bằng laptop tiềm ẩn một số hạn chế

Thời gian sạc lâu hơn

Lượng điện được truyền thông qua cáp sạc USB nên không đủ lớn để điện thoại sạc nhanh như bình thường. Nhưng trong nhiều trường hợp có để sạc còn hơn không nhỉ.

Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết
Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết

Pin điện thoại bị ảnh hưởng

Lượng điện thông qua đường truyền không đủ mạnh gián tiếp gây ra việc sạc chậm từ đó dẫn đến pin có thể bị ảnh hưởng. Chúng ta không nên lạm dụng sạc pin qua máy tính quá nhiều. Tuổi thọ của pin sẽ không được đảm bảo và còn nhiều rủi ro khác về cháy nổ.

Có nguy cơ bị nhiễm virus

Những virus có khả năng tương thích với cả điện thoại và laptop. Trong điều kiện thích hợp chúng dễ dàng xâm nhập vào các thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc các dữ liệu trong thiết bị có thể bị đánh cắp hoặc xóa bất cứ lúc nào. Vậy nên hãy lưu ý lựa chọn laptop phù hợp để tránh nguy cơ bị nhiễm virus không đáng có.

Mẹo hay trong cách sạc điện thoại bằng laptop

Sạc pin điện thoại bằng laptop như đã phân tích ở trên vừa mang lại lợi ích vừa có một số các tác động tiêu cực. Chúng ta cần linh hoạt sử dụng và tránh việc sử dụng cách này về lâu dài. Tuy nhiên về mặt tính thuận tiện, đây là cách tốt nhất “chữa cháy” tuyệt vời. Để giúp bạn tối ưu hóa và đẩy nhanh việc sạc điện thoại qua máy tính nhanh nhất, chúng tôi đề xuất một số mẹo hay sau.

Sử dụng máy tính, lalptop có môi trường an toàn

Một nghiên cứu của phòng thí nghiệm Kaspersky cho biết: Một lượng dữ liệu lớn trong điện thoại có thể bị hacker đánh cắp khi chúng ta kết nối điện thoại với máy tính hoặc laptop. Điều này được đưa ra để nhấn mạnh tầm quan trọng của môi trường khi chúng ta thực hiện việc sạc điện thoại bằng laptop. Vì vậy hãy kiểm tra độ an toàn của máy tính laptop trước khi kết nối chúng.

Đừng rút điện thoại ngay khi vừa hiển thị sạc đầy

Nếu điện thoại đã hiển thị sạc đủ 100% năng lượng thì hãy khoan rút cáp sạc. Khi đó thực chất điện thoại mới hấp thụ được 95% lượng điện cần thiết. Bạn cần cắm sạc thêm 30 phút nữa. Việc này giúp điện thoại nhận được số pin cần thiết đồng thời giúp giảm thiểu việc ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin điên thoại.

Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết
Cách sạc điện thoại bằng laptop mới nhất 2022- Mẹo hay bạn cần biết

Bài viết vừa rồi đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về cách sạc điện thoại bằng laptop, hi vọng bạn có thể tham khảo và sử dụng cách sạc pin này trong những trường hợp khẩn thiết, tránh lạm dụng. Bên cạnh đó sử dụng các thiết bị chính hãng cũng là một cách để đảm bảo an toàn và tăng tốc quá trình sạc pin.

Hãy theo dõi và follow fanpage của Phụ Kiện 25 để cập nhật những mẹo hữu ích cũng như các sản phẩm phụ kiện thời trang điên thoại xinh đẹp.

Bài đọc thêm: Sạc điện thoại không vào? Nguyên nhân và cách khắc phục 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *