Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

4.8/5 - (31 bình chọn)

Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em, em thích nhất là cây xoài. Do vậy hôm nay em quyết định viết 1 bài văn tả cây xoài ngắn gọn trong vườn nhà em để mọi người biết em yêu cây xoài nhà em như thế nào. Cùng tham khảo văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn của Tài Liệu Học Tập  dưới đây nhé.

Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn nhất

Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn nhất
Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn nhất

Trước cửa nhà em có trồng 1 cây xoài. Em nghe bố em kể đó là giống xoài cát bố em được tặng từ một người bạn ở Tiền Giang.

Cây xoài cũng khá cao, nó cao hơn tầng 1 nhà em 1 chút. So với các cây trong vườn nó là cây cao nhất. Gốc cây xoài màu nâu sẫm hơi khô dáp, to gần bằng 1 vòng tay em. Cành xoài mọc ra nhiều hướng, cuối cành là những tán lá xoài xanh biếc. Lá xoài thon thả và dài khoảng gần 25 cm. Khi mùa xoài đến hoa xoài có màu trắng nhỏ li ti. Mỗi khi xoài chín cân nặng có quả xoài cát khoảng 450 đến 600 gram. Mỗi lần xoài chín là nhà em vui lắm, em thường giúp bố mẹ em mang xoài từ gốc vào nhà xếp gọn để hôm sau mẹ em mang đi chợ bán.

Sau này dù có đi 4 phương trời em vẫn nhớ về cây xoài với những kỉ niệm cùng bố em trảy những quả xoài chín thơm lừng.

Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn
Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

Trong khuôn viên trường em có trồng 1 hàng cây xoài. Đây là cây xoài được bác bảo vệ trồng từ khi em chưa vào lớp 1.

So với các loài cây khác trong trường, cây xoài có vẻ nhỏ con thấp hơn đôi chút. Nhưng nó lại là điểm hẹn số 1 của chúng em mỗi giờ ra chơi. Dưới gốc cây xoài em có thể thấy rễ cây xoài như những vũ công uốn lượn trên mặt đất. Thân cây nhẵn thi thoảng có chỗ sần sùi vì mưa gió. Cành xoài vươn dài, khẳng khiu với những tán lá xanh mơ mởn. Lá xoài dài khoảng 25 cm và thon nhỏ về 2 đầu. Mỗi mùa xoài đến hoa xoài là những đốm nhỏ li ti điểm lên những tán lá xanh. Quả xoài khi chín có màu vàng và nặng khoảng 400 gram. Dưới gốc xoài ở sân trường là bao kỉ niệm em cùng với các bạn vui chơi. Nào là bắn bi, nào là đọc sách, kể chuyện. Cây xoài vẫn đứng đó, che mát  lắng nghe câu chuyện chúng em kể với nhau.

Em yêu cây xoài ở sân trường em rất dạt dào cảm xúc. Dù sau này có rời xa mái trường em vẫn nhớ về cây xoài như 1 người bạn lắng nghe mọi tâm sự của em.

Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam
Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

Trong vườn nhà em có trồng nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây xoài cát do ông nội em trồng trước cửa nhà. Ông nội em kể rằng giống xoài này ông được 1 người bạn từ tận trong miền năm gửi về đây cho ông em. Do vậy ông em chăm sóc nó rất kỹ và giờ nó đã trở thành cây cao lớn nhất vườn.

Cây xoài là mt loài cây thân thân tho thưng đưc gp các vùng nhit đi ở các nước như Việt Nam, Malaysia, Inodnesia . Cây xoài có thân cng và cao, thưng lên đến 5m và có th cao hơn nữa. Thân cây có màu xám và sần sùi. Sờ vào thân cây em có cảm giác thân cây hơi khô dáp. Lá ca cây xoài rt ln hình bầu dục và có màu xanh nht. Cành ca cây xoài khẳng khiu và tán ra nhiều nơi che mát 1 vùng ở khu vườn. Hoa ca cây xoài thưng rt đp, nhỏ ti ti. Vào mùa xoài bắt đầu có hoa, hoa thường có màu vàng, hương thươm của hoa xoài phảng phất cả khu vườn. Qu thưng có hình dng hình tròn và có màu vàng. Mùi thơm của quả xoài khi chín là 1 mùi thơm ngất ngây khó quên. Vào mùa xoài chín, nhà em thu hoạch được nhiều lắm, phải đến mấy chục cân. Mẹ em chọn những quả to đẹp để thắp hương và mang cho người nhà. Những quả còn lại mẹ em đem đi chợ bán lấy tiền mua quà vặt cho em. Những ngày hè oi ả, em và các bạn thường ngồi dưới gốc cây xoài chơi trò ô ăn quan, kể về ước mơ sau này của mình.

Giờ khi đã lớn em vẫn nhớ về cây xoài trước của nhà em. Nó là tuổi thơ, 1 phần kỉ niệm của em khi còn nhỏ. Giờ em đã lớn nhưng mỗi lần về quê chơi em vẫn hay tưới cây xoài để cây khỏe mạnh ra nhiều quả.

Xem thêm: Tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn

Tạm Kết

Trên đây là bài văn tả cây xoài lớp ngắn gọn dành cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 tham khảo. Hãy đọc bài văn và lấy đó làm dàn ý khi bạn bí ý tưởng để viết ra những bài văn hay về cây xoài các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt, thi tốt, đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Xem thêm: Cách làm ốp lưng bằng vải nỉ

One thought on “Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *