Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

4.8/5 - (30 bình chọn)

Trong các loại cây ăn quả trong vườn nhà em, em thích nhất là cây xoài. Do vậy hôm nay em quyết định viết 1 bài văn tả cây xoài ngắn gọn trong vườn nhà em để mọi người biết em yêu cây xoài nhà em như thế nào. Cùng tham khảo văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn của Tài Liệu Học Tập  dưới đây nhé.

Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam
Bài văn tả cây xoài lớp 4,5 ngắn gọn hay nhất Việt Nam

Trong vườn nhà em có trồng nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây xoài cát do ông nội em trồng trước cửa nhà. Ông nội em kể rằng giống xoài này ông được 1 người bạn từ tận trong miền năm gửi về đây cho ông em. Do vậy ông em chăm sóc nó rất kỹ và giờ nó đã trở thành cây cao lớn nhất vườn.

Cây xoài là mt loài cây thân thân tho thưng đưc gp các vùng nhit đi ở các nước như Việt Nam, Malaysia, Inodnesia . Cây xoài có thân cng và cao, thưng lên đến 5m và có th cao hơn nữa. Thân cây có màu xám và sần sùi. Sờ vào thân cây em có cảm giác thân cây hơi khố dáp. Lá ca cây xoài rt ln hình bầu dục và có màu xanh nht. Cành ca cây xoài khẳng khiu và tán ra nhiều nơi che mát 1 vùng ở khu vườn. Hoa ca cây xoài thưng rt đp, nhỏ ti ti. Vào mùa xoài bắt đầu có hoa, hoa thường có màu vàng, hương thươm của hoa xoài phảng phất cả khu vườn. Qu thưng có hình dng hình tròn và có màu vàng. Mùi thơm của quả xoài khi chín là 1 mùi thơm ngất ngây khó quên. Vào mùa xoài chín, nhà em thu hoạch được nhiều lắm, phải đến mấy chục cân. Mẹ em chọn những quả to đẹp để thắp hương và mang cho người nhà. Những quả còn lại mẹ em đem đi chợ bán lấy tiền mua quà vặt cho em. Những ngày hè oi ả, em và các bạn thường ngồi dưới gốc cây xoài chơi trò ô ăn quan, kể về ước mơ sau này của mình.

Giờ khi đã lớn em vẫn nhớ về cây xoài trước của nhà em. Nó là tuổi thơ, 1 phần kỉ niệm của em khi còn nhỏ. Giờ em đã lớn nhưng mỗi lần về quê chơi em vẫn hay tưới cây xoài để cây khỏe mạnh ra nhiều quả.

Xem thêm: Tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn

Tạm Kết

Trên đây là bài văn tả cây xoài lớp ngắn gọn dành cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 tham khảo. Hãy đọc bài văn và lấy đó làm dàn ý khi bạn bí ý tưởng để viết ra những bài văn hay về cây xoài các bạn nhé. Chúc các bạn học tốt, thi tốt, đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Xem thêm: Cách làm ốp lưng bằng vải nỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *