Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà 2023

5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn việc dán kính cường lực hay dán màn hình mỗi khi mua điện thoại mới đã trở thành thói quen của nhiều người vì nó giúp bảo vệ màn hình điện  thoại tốt. Nhưng khi rơi vỡ kính cường lực mà cứ phải ra quán thay thì sẽ rất phiền toái, mất thời gian và tốn kém.

Vì vậy, hôm nay bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách dán kính cường lực tại nhà siêu dễ làm.

1. Chuẩn bị đồ trước khi dán

Đây là bước cần thiết để cách dán kính cường lực tại nhà được thành công nhất, không bị dán lỗi hay hỏng.

1.1. Chuẩn bị tấm kính cường lực phù hợp

Để bảo vệ được màn hình tốt nhất, bạn cần lựa chọn cho mình một loại cường lực phù hợp với dòng điện thoại đang dùng. Tuy nhiên, nên lưu ý đến chất lượng của miếng dán.

Các tấm dán cường lực có mức giá cao (tầm khoảng 200 – 300 ngàn) chắc chắn sẽ đảm bảo hơn các miếng dán trong tầm giá thấp (khoảng dưới 50 ngàn). Bởi có câu “tiền nào của ấy” mà. Một thương hiệu dán cường lực được tin dùng ở nước ta có thể kể đến là Phụ Kiện 25.

1.2. Chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ khi học cách dán kính cường lực

Sau khi có miếng cường lực thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần có khi dán cường lực cho điện thoại như:

– Khăn giấy ướt: dùng để lau sạch bề mặt màn hình điện thoại trước khi dán.

Cách dán kính cường lực cho điện thoại
Dùng khăn ướt lau điện thoại trước

– Băng dính giấy 1 mặt để hút bụi trên màn hình điện thoại.  Lưu ý, bạn nên tránh dùng các loại băng dính có độ dính cao vì chúng có thể để lại vết keo trên màn hình gây mất thẩm mỹ.

– Khăn vải lau bằng nhau để lau lại màn hình và miếng cường lực. Nếu tấm kính cường lực bạn mua không có khăn lau đi kèm thì bạn có thể sử dụng khăn lau mắt kính chuyên dụng, đây cũng là một loại vải không xơ.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Khăn vải chất nhung mịn phù hợp lau mặt kính

Lưu ý: Thường thì các dụng cụ hỗ trợ dán kính cường lực sẽ được tặng kèm khi mua kính cường lực ở nơi uy tín. Nhưng nếu không có thì bạn nên chuẩn bị theo hướng dẫn bên trên. Đây đều là những món đồ cần để cách dán kính cường lực tại nhà hiệu quả.

1.3 Chú ý không gian khi bắt đầu học cách dán kính cường lực

Để có thể tự dán kính cường lực cho điện thoại tại nhà đẹp, bạn nên lựa chọn vị trí có đầy đủ ánh sáng để có thể căn chỉnh miếng dán chuẩn xác hơn.

Không gian xung quanh nên là không gian kín và sạch, không có gió hay quạt và ít người để hạn chế tối đa bụi bám vào màn hình điện thoại của bạn khi dán. Như vậy cách dán kính cường lực mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Không gian dán kính cường lực đầy đủ ánh sáng

2. Làm sạch điện thoại

Đầu tiên, hãy rửa tay sạch với xà phòng và lau khô tay bằng khăn vải để loại bỏ bụi bẩn bám trên tay. Bạn không nên dùng khăn giấy để lau tay vì giấy có nhiều bụi giấy có thể dính lên màn hình điện thoại.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Làm sạch tay trước khi dán kính cường lực lên điện thoại

Tiếp đến, bạn dùng khăn ướt lau sơ qua màn hình điện thoại để loại bỏ các vết bẩn rồi dùng khăn vải không xơ lau lại một lần nữa. Sau đó bạn dùng băng dính giấy để dính bụi còn sót lại trên màn hình điện thoại.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Kiểm tra lại bề mặt màn hình điện thoại

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo bỏ tất cả các lớp bảo vệ màn hình khác như miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực cũ (nếu có).

3. Cách Dán Kính cường lực

Lưu ý: Hầu hết các miếng dán màn hình đều có thể áp dụng cách dán như nhau, nhưng để chắc chắn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo loại miếng dán bạn đang sử dụng.

3.1 Bỏ lớp dán bảo vệ của tấm kính cường lực

Đầu tiên, bạn cần bóc bỏ lớp bảo vệ trên 1 mặt của miếng dán cường lực, bề mặt này sẽ là mặt dính vào màn hình điện thoại của bạn. Bắt đầu tách ra từ một góc sau đó nhẹ nhàng kéo miếng bảo vệ ra để lộ phần kết dính của miếng dán.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng
Bóc miếng dán cường lực một cách nhẹ nhàng

Một số loại kính cường lực sẽ có nhãn để giúp bạn phân biệt được đâu là mặt dính vào màn hình điện thoại, một số khác sẽ có độ cong bao phủ vừa khít với màn hình.

Xem thêm: Cách làm ốp lưng điện thoại tại nhà

3.2 Căn chỉnh, dán kính cường lực vào màn hình

Bạn dùng 2 tay giữ các cạnh của miếng dán và đặt nó ở phía trước màn hình để căn chỉnh vị trí sao cho khớp với màn hình (như hình ảnh minh họa bên dưới). Cần chú ý căn chỉnh tránh vị trí của micro, loa và các nút trên điện thoại.

Hãy cố gắng căn chỉnh thật kỹ càng và chuẩn xác nhất có thể trước khi dán, vì khi dán vào sẽ rất khó để căn chỉnh lại.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Đặt cẩn thận tấm kính cường lực vào bề mặt điện thoại

Sau khi căn chỉnh và di chuyển tấm kính tới vị trí chính xác, bạn nhẹ nhàng đặt miếng dán dính vào màn hình và nhấn nhẹ ở giữa để keo tự lan ra toàn màn hình.

3.3 Lau lại màn hình điện thoại sau khi dán và đẩy bọt khí nếu có

Đây là bước cuối của của cách dán kính cường lực phải có nếu xuất hiện bọt khí. Ngay khi đã dán màn hình, bạn bóc lớp bảo vệ ở mặt còn lại và dùng khăn nhung lau khô qua. Nếu màn hình xuất hiện bọt khí thì bạn có thể dùng khăn vải không xơ, dùng lực vừa đủ ấn vào bọt khí để đẩy chúng ra phía ngoài màn hình.

Một số bộ sản phẩm kính cường lực chất lượng sẽ có đồ chuyên dụng để đẩy bọt khí như 1 miếng nhựa phẳng nhỏ, bạn có thể sử dụng theo hướng dẫn cách dán kính cường lực của bộ sản phẩm đó.

Cách dán kính cường lực điện thoại dễ dàng ngay tại nhà
Lau màn hình và cố gắng đẩy bọt khí dưới kính
Vậy là bạn đã học được cách dán kính cường lực cho điện thoại rồi đó. Có phải vô cùng đơn giản và dễ dàng mà bạn không ngờ tới phải không? Từ nay bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi có thể tự dán kính cường lực ngay tại nhà rồi đó. Chúc bạn luôn thành công!
Hãy follow fanpage Phụ Kiện 25 để cập nhật những mẫu ốp lưng độc đáo, phụ kiện điện thoại chính hãng cũng như các mẹo hay hữu ích về điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *