Top 2 bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Top 2 bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn trang 60 sách tiếng Việt cho các em học sinh tham khảo. Mời các bạn học sinh lớp 4 tham khảo ngay 2 bài tập làm văn tả cây chuối tiêu ngắn gọn mà Phụ Kiện 25 gửi tới các bạn sau đây:

Bài văn tả cây chuối lớp 4 ngắn gọn, hay nhất
Bài văn tả cây chuối lớp 4 ngắn gọn, hay nhất

Bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn – Mẫu số 1

Gần bờ ao nhà em có trồng 1 hàng chuối tiêu. Em hỏi bà nội thì bà nội nói với em rằng đó là hàng chuối do ông nội em trồng.

Từ xa nhìn về phía cây chuối tiêu em thấy cây chuối cao khoảng 1,8m.Thân cây chuối thon gọn nhỏ dần về phía ngọn lá chuối. Khúc to nhất ở gốc chuối có đường kính lên tới 30 cm. Gốc chuối to và xung quanh gốc là những cây chuối con đang mọc lên trông rất xinh xắn. Vỏ thân chuối nhẵn thín và có màu đen. Cây chuối chẳng có cành mà lá chuối màu xanh mọc trực tiếp từ thân. Lá chuối dài khoảng 1,5 đến 2,5m chĩa ra các hướng xung quanh. Từ nách của câu chuối lúc bắt đầu có buồng sẽ là hoa chuối. Sau 1 thời gian, hoa chuối phát triển và trở thành buồng chuối nhỏ xinh. Mỗi buồng chuối có khoảng 8 đến 13 nải chuối. Mỗi nải lại có 15 đến 23 quả chuối. Ở mỗi đầu của quả chuối là những chiếc râu màu đen.

Chuối ăn rất ngon và tốt cho hệ tiêu hóa. Đó chính là lí do ông em trồng cây chuối ở vườn nhà mình.

Xem thêm: tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

Bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn – Mẫu số 2

Bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn - Mẫu số 2
Bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn – Mẫu số 2

Ngày trước nhà em nghèo lắm chỉ biết bám vào cây lúa để có tiền cho em no bữa mỗi ngày. Nhưng rồi cây chuối tiêu đã thay đổi cuộc sống gia đình em. Giờ đây nhà em đã có hàng mẫu hecta chuối tiêu trồng ngoài bãi.

Tháng 3 là tháng nhà em bắt đầu trồng những mậm chuối tiêu ngoài bãi. Bãi chuối nhà em được bố và mẹ trồng ở phía sau con đê chạy dài theo sông Hồng. Một bên là làng, con đê ở giữa, bãi chuối bên kia. Khi vào trong vườn chuối của nhà em, từ gốc nhìn lên ngọn em thấy được gốc chuối có 1 vài cây chuối con nhỏ đang lớn lên. Thân cây chuối cao khoảng 2,5m. Có những cây cao khỏe có thể lên tới 3m. Đường kính của thây chuối cỡ khoảng 50 cm. Vỏ cây ngoài có màu đen, nhẵn mịn. Thi thoảng lớp vỏ bị héo có màu nâu vẫn còn bám lại trên thân cây.Tàu  lá chuối dài khoảng gần 2m và có màu xanh mơ mởn. Một cây chuối bố em thường để 8 đến 10 lá. Giữa những tán lá chuối xanh là buồng chuối tiêu ngả xuống phía dưới mặt đất. Mỗi buồng chuối có khoảng 10 đến 15 nải chuối . Mỗi nải có khoảng 15 đến 27 quả chuối. Nải nhỏ 15 quả, nải to thì 27 quả. Quả chuối khi đẫy quả dài khoảng 25cm. Khi quả chuối còn nhỏ nó có màu xanh và khi chín nó chuyển sang màu vàng.

Hương vị quả chuối thơm ngon, ngọt bùi do chính tay bố mẹ em trồng sẽ là hương vị mãi mãi em không bao giờ quên.

Xem thêm: Tả cây ăn quả ngắn gọn

Vậy là chúng mình đã giúp các bạn giải quyết xong bài văn tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn trang 60 sách tiếng Việt rồi đó. Bạn đánh giá thế nào về 2 bài văn tả cây chuối của chúng mình. Để lại ý kiến của bạn nhé.

Theo dõi fanpage Phụ Kiện 25 để cập nhật tin tức mới các bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *