3 Bước giúp bạn khắc phục ốp lưng bị rộng tại nhà

4/5 - (2 bình chọn)

Tình trạng ốp lưng bị rộng khiến nhiều người dùng cảm thấy thoải mái, thậm chí lo ngại về tính thẩm mỹ của phụ kiện này. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ốp lưng điện thoại bị lỏng? Và chúng ta có thể xử lý trường hợp này như thế nào? Tất cả điều đó đều được giải đáp trong bài viết Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản ngay dưới đây.

Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản
Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản

Nguyên nhân ốp lưng điện thoại bị rộng

Ốp lưng điện thoại là một phụ kiện bảo vệ điện thoại với nhiều tính năng nổi bật như chống sốc, chống va đập, chống trầy xước,.. Ngoài ra nhiều người dùng chọn mua ốp điện thoại vì tính thời trang sáng tạo trong các mẫu ốp in theo yêu cầu hoặc các mẫu hình ốp lưng đẹp hoạt hình,..Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ốp lưng điện thoại bị lỏng. Điều này gây ra nhiều điều không thoải mái cho người dùng.

Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến khiến ốp lưng điện thoại dẻo bị lỏng mà bạn cần lưu ý.

Tháo ốp lưng nhiều lần khiến ốp lưng dẻo bị rộng

Chất liệu cao su hay silicon luôn được ưu tiên trong việc sản xuất ốp điện thoại bởi các các ưu điểm về độ đàn hồi, dẻo dai mà loại vật liệu này đem lại. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng ốp sẽ có dấu hiệu bị rộng. Nguyên nhân của điều này được cho là do thói quen của một số người đó là tháo ốp ra để chơi game, hoặc sạc pin, vệ sinh ốp lưng điện thoại, thậm chí có nhiều trường hợp nhét tiền vào điện thoại.

Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản
Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản

Thực tế quá trình tháo ốp lưng nhiều lần dẫn đến ốp dẻo bị lỏng. Vì vậy bạn cần hạn chế việc này để bảo quản ốp lưng được lâu nhất.

Sử dụng ốp lưng không tương thích với điện thoại

Ốp lưng không tương thích với điện thoại phần lớn bắt nguồn từ lỗi nhà sản xuất. Có rất nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán và sản xuất hàng kém chất lượng dẫn đến lệch kích thước so với điện thoại. Ngoài ra họ còn sử dụng vật liệu kém chất lượng khiến trong quá trình sử dụng ốp điện thoại bị nhiệt làm chảy dẫn đến lỏng lẻo.

Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản
Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản

Với những trường hợp trên, bạn cần tỉnh táo để chọn ra nhà sản xuất có thương hiệu, các cửa hàng uy tín để mua ốp lưng điện thoại. Đôi khi giá thành quá rẻ sẽ đi đôi với chất lượng kém. Mọi người cần lưu ý khi đi mua hàng.

Bên cạnh đó, trước khi mua ốp bạn hãy kiểm tra đúng hãng điện thoại mình đang dùng để mua đúng ốp điện thoại loại đó. Những bước kiểm tra đơn giản giúp bạn có thể tránh việc phải khắc phục ốp lưng bị rộng. Đặc biệt với dòng Iphone, bạn cần kiểm tra xem điện thoại thuộc dòng pro max/ max/ hay mini để chọn ốp lưng iphone cho phù hợp.

Chưa biết cách bảo quản ốp lưng

“Của bền tại người” được dùng chuẩn xác trong trường hợp này. Các sản phẩm ốp sẽ bị biến dạng nếu người dùng không biết cách bảo quản. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm ốp lưng điện thoại được sản xuất bằng vật liệu cao su và silicon với nhiều ưu điểm về độ đàn hồi. Tuy nhiên những ốp này có một nhược điểm dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao.

Đặc biệt, nếu sử dụng chất liệu rẻ tiền, kém chất lượng thì việc bị giãn nở trong môi trường nhiệt cao hoặc ẩm là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn cần chủ động bảo quản ốp điện thoại trong điều kiện thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Khắc phục ốp lưng bị rộng với 3 bước đơn giản

Những nguyên nhân khiến ốp lưng điện thoại bị rộng chủ yếu là do quá trình sử dụng hay tháo lắp, và tác dụng bởi nhiệt độ của môi trường. Để khắc phục ốp lưng bị rộng tình trạng này bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản sau đây.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: hộp keo, giấy bìa và kéo.

Bước 1: Cắt một miếng giấy bìa có độ dày phù hợp với phần ốp lưng bị lỏng. Tùy thuộc vào ốp lưng bị lỏng nhiều hay ít mà bạn có thể cắt miếng bìa ohuf hợp. Mẹo nhỏ trong bước này là đặt miếng bìa vào vừa thử vừa cắt chỉnh để cho ra kết quả tốt nhất.

Bước 2: Dán miếng bìa vừa cắt vào mép trong của ốp điện thoại dẻo. Chú ý dán đều vào cả 2 mép để chiếc ốp trông cân đối và thẩm mỹ nhất

Bước 3: Đợi keo khô và lắp điện thoại vào sử dụng. Ốp lưng điện thoại của bạn sẽ ôm vừa vặn như lúc ban đầu.

Bài viết vừa rồi đã tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục ốp lưng bị rộng, hi vọng rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn sửa chữa lại chiếc ốp điện thoại yêu thích. Ngoài ra bạn có thể tìm mua những mẫu ốp lưng điện thoại mới nhất tại các cửa hàng uy tín, và sàn thương mại điện tử.

Hãy follow fanpage Phụ Kiện 25 để cập nhật những mẫu ốp lưng độc đáo, phụ kiện điện thoại chính hãng cũng như các mẹo hay hữu ích về điện thoại.

Xem thêm: Những mấu ốp lưng điện thoại đẹp nhất cho nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *