Cách tạo Email trên điện thoại: hướng dẫn chi tiết từng bước một

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký tạo email trên điện thoại mang đến nhiều thuận tiện, đặc biệt là với nhân viên văn phòng. Bởi, nó giúp bạn dễ dàng quản lý công việc mọi lúc mọi nơi. Vậy làm thế nào để đăng ký email trên điện thoại samsung, iphone, oppo? Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản trên thiết bị di động của mình thì đừng bỏ qua bài chia sẻ sau nhé. Hosting Việt sẽ chia sẻ cho bạn cách đăng ký tài khoản và quản lý email cực kỳ tiện lợi !

Cách tạo tài khoản email trên điện thoại: Tài khoản Gmail 

Để tạo tài khoản Gmail trên điện thoại di động, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang https://accounts.google.com/signup, rồi điền các thông tin như họ tên, tên tài khoản email, mật khẩu. Sau đó, click nút Tiếp theo.

Sau đó, hệ thống sẽ xuất hiện giao diện tiếp theo (hình minh họa bên phải dưới đây). Bạn điền thông tin về số điện thoại, ngày tháng năm sinh, giới tính rồi nhấn nút Tiếp theo.

dang ky email

 

 • Bước 2: Lúc này, Gmail sẽ xác minh số điện thoại bạn vừa đăng ký bằng cách gửi mã xác minh. Nếu chưa muốn thực hiện xác minh ngay, bạn nhấn nút Để sau.

dang ky email

 

Tiếp đó, các thông tin về Điều khoản sử dụng email xuất hiện, bạn nhấn nút Tôi đồng ý.

dang ky email

 

 • Bước 3: Đến đây, bạn đã hoàn tất tạo tài khoản Gmail. Như vậy, bạn có thể sử dụng cách đăng nhập email trên điện thoại và thực hiện việc gửi và nhận email.
 • dang ky email

Đăng ký email trên điện thoại: Email Outlook

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn https://signup.live.com/signup
 • Bước 2: Bạn điền tên địa chỉ email muốn tạo. Sau đó, chọn đuôi rmail, có 3 dạng đuôi để bạn tùy ý chọn là outlook.com.vn, outlook.com và hotmail.com. Khi đã chọn xong, bạn nhấn nút Tiếp theo.

dang ky email

 

 • Bước 3: Bạn điền thông tin mật khẩu, rồi nhấn nút Tiếp theo. Kế đến, bạn điền thông tin họ tên và click Tiếp tục.

dang ky email

 

  • Bước 4: Một giao diện mới xuất hiện, bạn nhập thông tin quốc gia, khu vực, ngày sinh nhật, và các ký tự xác thực. Sau đó, bạn nhấn nút Tiếp Theo.

dang ky email

 

 • Bước 5: Như vậy, bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản email Outlook. Đến đây, bạn có thể đăng nhập để sử dụng email.

dang ky email

 

>>Xem thêm: Email Outlook Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Email Outlook

Thiết lập tài khoản email trên điện thoại: Email tạm thời

Để tạo một tài khoản email tạm thời nhanh chóng, an toàn, miễn phí dùng cho một lần, và đặc biệt có ẩn danh thì trang https://10minutemail.net/ là lựa chọn rất phù hợp.

Cách làm email trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập trang  https://10minutemail.net/
 • Bước 2: Khi truy cập vào, hệ thống sẽ hiển thị một địa chỉ email ngẫu nhiên, bạn chỉ việc nhấn nút “Sao chép vào clipboard” để sao chép.

dang ky email

 • Bước 3: Sau đó, bạn di chuyển đến hộp thư đến để kiểm tra các email được gửi đến. Trong trường hợp, bạn không thấy có email nào thì bấm nút Làm mới trang này.

dang ky email

 

Bên cạnh đó, 10minutemail còn cung cấp thêm một số tinh năng thú vị như gia hạn thời gian sử dụng email, lấy tài khoản email mới, khôi phục email đang sử dụng khi nó quá thời hạn.

Cách đăng ký email trên điện thoại Iphone

iOS cung cấp cho người dùng 2 cách thiết lập email trên điện thoại. Đó là cách tự động và thủ công.

Cách 1: Đăng ký email trên điện thoại Iphone tự động

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt của điện thoại (biểu tượng hình bánh răng cưa). Tiếp đến, bạn di chuyển xuống dưới và nhấn chọn Mật khẩu & Tài khoản.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị kế tiếp, bạn nhấn nút Thêm tài khoản. Lúc này, một menu mới xuất hiện, bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ email (ví dụ Gmail, Yahoo, Outlook…).

dang ky email

 

 • Bước 3: Bạn điền các thông tin theo yêu cầu của hệ thống rồi nhấn nút Tiếp theo. Kế đến, hệ thống Mail sẽ thực hiện việc kiểm tra các thông tin đã đúng chưa.
 • Bước 4: Bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản email. Sau đó, bạn có thể tùy ý kích hoạt các tính năng như Mail, Danh bạ, Lịch, Ghi chú…

dang ky email

Cách 2Hướng dẫn cách đăng ký email thủ công

Nếu nhà cung cấp dịch vụ email không hiển thị trong danh sách của iOS thì bạn phải thực hiện thiết lập tài khoản theo cách thủ công. Lưu ý, để tạo địa chỉ email thành công, bạn phải có đủ các thông tin về máy thủ thư đến, máy chủ thư đi.

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt, chọn tiếp Mật khẩu & Tài khoản và nhấn mục Thêm tài khoản. Tiếp đến, bạn chọn tùy chọn Khác.
 • Bước 2: Bạn điền tài khoản email muốn tạo, mật khẩu rồi click Tiếp theo.
 • Bước 3: Bạn điền thông tin của máy chủ thư đi, máy chủ thư đến.

dang ky email

 

>> Bài viết liên quan: Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Tiếp theo để lưu lại các cài đặt.

Để chắc chắn tài khoản email hoạt động, bạn có thể đăng nhập và gửi thử một email test. Bằng cách, bạn mở ứng dụng mail, nhấn biểu tượng Viết. Sau đó, bạn nhập địa chỉ email người nhận, thêm tiêu đề email, nhập nội dung thư và nhấn nút Gửi.

 

dang ky email

Phụ Kiện 25 hi vọng rằng với các thao tác đăng ký, tạo Email trên điện thoại sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc, nâng cao năng suất lao động. Nếu có thắc mắc về các thao tác đăng ký, sử dụng email, bạn vui lòng để lại comment để được Phụ Kiện 25 hỗ trợ nhé.  Để ủng hộ HostingViet ra nhiều bài viết hơn, bạn hãy chia sẻ bài viết tới bạn bè, người thân để mọi người cùng tham khảo nhé. 

Bài viết đã chia sẻ đến bạn tổng hợp tin tức dành cho bạn cần thiết cho “dế yêu”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì thêm, bạn có thể liên hệ với CSKH 0335168923 để được tư vấn chi tiết hơn nữa nhé!

————————————–

Hotline: (+84) 328805745

Fanpage: https://www.facebook.com/cuahangphukien25

Shopee:  https://shopee.vn/phukien25

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phukien25.com

🏠Địa chỉ: 2 Kiều Mai Phú Diễn Bắc Từ Liêm Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *