Có thể làm ốp lưng điện thoại bằng giấy được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Giấy là một vật liệu khá phổ biến nhưng rất ít được dùng để làm ốp điện thoại. Bởi giấy khá mỏng không thể bảo vệ được điện thoại khi rơi vỡ. Tuy nhiên để làm ốp lưng điện thoại bằng giấy thì không phải không thể. Bạn có thể tham khảo cách làm được hướng dẫn dưới đây.

Có thể làm ốp lưng điện thoại bằng giấy được không?
Có thể làm ốp lưng điện thoại bằng giấy được không?

Chuẩn bị vật liệu làm ốp lưng điện thoại bằng giấy

Trước khi bắt đầu làm ốp lưng điện thoại bằng giấy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng. Dưới đây là các đồ dùng bạn cần thiết cần chuẩn bị:

 • Giấy cứng: Giấy cứng giúp lên form ốp đẹp hơn, bền hơn và bạn có thể lựa màu sắc tùy thích
 • Ngoài ra, hãy có sẵn ý tưởng để lúc thực hiện không sai sót
 • Bút màu
 • Thước, kéo
 • Keo dán

Cách làm ốp lưng điện thoại bằng giấyCó thể làm ốp lưng điện thoại bằng giấy được không?

Quy trình làm khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy lấy thước đo và đánh dấu kích thước điện thoại lên giấy bìa. Sau đó, cần cắt mặt ốp theo đường vẽ vừa nãy, nhớ cắt thật chính xác để dáng ốp vừa và đẹp. Rồi tiến hành làm khung viền cho ốp.

Tiếp theo, dán khung viền và mặt ốp bằng giấy vừa cắt lại với nhau. Cuối cùng, hãy trang trí thêm cho ốp lưng điện thoại bằng cách vẽ nhiều họa tiết sinh động hoặc hình dán để thêm phần đáng yêu nhé.

Xem thêm: Cách trang trí ốp lưng điện thoại tại nhà

Một số cách làm phụ kiện điện thoại khác của giấy

Ngoài cách làm ốp lưng điện thoại bằng giấy như trên còn có thể tận dụng giấy làm điện thoại đồ chơi, giá đỡ điện thoại,…

Trẻ em rất thích nghịch mọi đồ dùng xung quanh, từ những món đồ chơi đến cả những đồ dùng trong nhà. Việc tạo một chiếc điện thoại giả bằng giấy sẽ là một ý tưởng hay với gia đình có con nhỏ. Điều này giúp tiết kiệm tiền bạc, bạn có thể tự tạo ra đồ chơi cho con chỉ bằng giấy.

Có rất nhiều mẫu điện thoại như điện thoại đời cũ, đời mới, các hãng và kích thước khác nhau… bởi vậy có nhiều cách để tạo nên một chiếc điện thoại giả. Sau đây sẽ là một vài cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện.

Xem thêm: Cách làm ốp lưng điện thoại tại nhà

Cách làm chiếc điện thoại thời cũ bằng giấy

Quy trình thực hiện để tạo ra một chiếc điện thoại đời cũ (dumbphone) bằng giấy:

 • Bước 1: Cắt giấy bìa cứng thành hình chữ nhật theo kích thước chiếc điện thoại đời cũ
 • Bước 2: Cắt hai mảnh giấy màu trắng nhỏ để đặt lên miếng bìa cứng đã cắt ở bước 1. Nhớ là để lại một khoảng trống ở giữa và viền bao quanh nó. Miếng phía trên để làm màn hình sẽ lớn hơn mảnh dưới để làm bàn phím.
 • Bước 3: Vẽ bàn phím lên giấy theo hình dáng bàn phím chiếc điện thoại cũ.
 • Bước 4: Vẽ màn hình điện thoại tùy ý bạn.
 • Bước 5: DÙng keo dán lại và hoàn tất một chiếc điện thoại.

Cách làm chiếc Iphone đồ chơi bằng giấy

Có thể làm ốp lưng điện thoại bằng giấy được không?
Điện thoại iphone bằng giấy

Nếu thích các dòng Iphone hiện đại sang chảnh, hãy tham khảo cách làm chiếc Iphone bằng giấy dưới đây. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị một tờ bìa cứng hình vuông.
 • Bước 2: Lấy hai mép đối diện của tờ giấy gấp vào trong và độ rộng hai mép gấp khoảng 2 cm. Tiếp tục gấp hai mép còn lại với độ rộng gấp đôi lần trước.
 • Bước 3: Bẻ hai mép gấp lớn ở bước 2 ra đằng sau sao cho viền đằng trước của nó chỉ rộng khoảng 1 cm. Gập 4 góc của điện thoại tạo thành một đường chéo dài tầm 1.5 cm.
 • Bước 4: Lấy bút chì vẽ camera trước, loa trên ở viền phía trên và cả phím Home ở viền dưới.
 • Bước 5: Vẽ các biểu tượng ứng dụng lên màn hình giấy tùy thích

Xem thêm: Ốp lưng iphone có tại Phụ Kiện 25

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tìm đầy đủ vật liệu và sau đó thực hiện gấp hoặc cắt tùy theo kiểu giá đỡ bạn thích. Bạn cũng có thể tạo giá nghiêng theo nhiều góc khác nhau tùy sức sáng tạo.

Ngoài ra có thể tham khảo trên mạng cách làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy, cách làm giá đỡ điện thoại bằng ghim giấy để thỏa sức sáng tạo.

Xem thêm: Các mẫu hình ốp lưng cho nữ đẹp 2022

Tạm kết về làm ốp lưng điện thoại bằng giấy

Như vậy, bài viết đã trả lời thắc mắc việc làm ốp lưng điện thoại bằng giấy là hoàn toàn được. Giấy là đồ dùng phổ biến và có nhiều công dụng. Mong rằng cách làm ốp lưng điện thoại bằng giấy, điện thoại và giá đỡ điện thoại bằng giấy mà chúng tôi giới thiệu trên đây có thể giúp bạn tạo ra một món đồ chơi hấp dẫn cho bé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Liên hệ qua fanpage của chúng tôi: Phụ Kiện 25

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *