Cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa bỏ đi

5/5 - (1 bình chọn)
Cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa vứt đi??? Nghe có vẻ bất khả thi và hầu hết mọi người rằng không thể làm được. Vậy thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa. 

Đôi khi chúng ta lãng phí nhiều món đồ có thể tận dụng được như vỏ chai nhựa, cái gì tận dụng được nên tận dụng. Đây cũng là cách để bảo vệ môi trường giảm thiểu rác  thải khó phân hủy. Mình chắc chắn cũng sẽ thử làm ốp lưng điện thoại theo cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa này.

cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa
Cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Để học cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa nhanh hơn thì việc chuẩn bị kỹ trước những nguyên liệu, dụng cụ cần có là rất cần thiết, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. 

  • Trước hết là vỏ chai gội đầu hoặc vỏ sữa tắm đã dùng hết, rửa sạch. Lưu ý nên chọn loại có kích cỡ to để vừa với chiếc điện thoại của bạn và có màu sắc đẹp.

  • Vật dụng cần thiết: keo 502, dao rọc giấy, hộp quẹt (hoặc bật lửa), băng dính 2 mặt, bút, miếng bìa dày,…

  • Một số các dụng cụ khác cần chuẩn bị như: với mỗi sở thích mẫu mã của từng cá nhân hay kiểu trang trí mà nguyên liệu chuẩn bị cũng sẽ không giống nhau, có thể là hạt ngọc, bút dạ, silicon, hình dán…

2. Cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa

Một chiếc ốp lưng điện thoại được tận dụng từ vỏ chai nhựa tái chế là một cách tuyệt vời để bảo vệ môi trường. Tuy nhiên cần có sự khéo léo để tạo được một chiếc ốp đẹp. Hãy tập trung làm theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa tại nhà được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Tạo khuôn mẫu bìa cho ốp lưng điện thoại

Để có được khuôn mẫu vừa vặn cho ốp bạn thực hiện đánh dấu nét vẽ lên giấy bìa dày đã chuẩn bị theo viền xung quanh điện thoại. Theo đóchúng ta sẽ cắt miếng theo nét vẽ. Nhớ cắt với kích thước chính xác rất quan trọng để tạo khuôn ốp cho tấm nhựa.

Bước 2: Tạo hình miếng nhựa

Bạn đo ước lượng chiều dài chiều rộng chiếc điện thoại của mình rồi vẽ nét bút mờ lên vỏ chai nhựa. Sau đó đo chiều dày viền điện thoại và dùng bút vẽ thêm đường viền bên ngoài nữa lên vỏ chai. Sau đó chúng ta dùng dao rọc giấy cắt vỏ chai nhựa theo đường viền số 2 bên ngoài. Đây là bước quan trọng trong cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa. Nếu cắt sai số nhiều sẽ khó tạo được ốp vừa vặn.

Bước 3: Hình thành khung ốp lưng bằng vỏ chai nhựa

Bạn đặt tấm bìa dày vào chính giữa miếng nhựa đã cắt được sao cho khớp với đường viền trong. Cẩn thận dùng diêm hoặc bật lửa hơ phần mép ngoài miếng nhựa. Để tầm vài giây cho nhựa mềm ra thì bạn tắt lửa và lấy tay uốn viền ngoài lên để tạo viền ốp.

Hãy ấn cho viền vuông vắn vừa với tấm bìa để ốp vừa với chiếc điện thoại của bạn. Nếu nhựa cứng lại thì bạn có thể tiếp tục hơ và nắn lại. Tuy nhiên không được hơ quá lâu để tránh nhựa chảy ra và bị cháy.

Bước 4: Trang trí thêm chất liệu khác cho ốp lưng bằng vỏ chai nhựa

Bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách thêm băng dán đóng mở tiện lợi hay đính những hình trang trí nhỏ xinh như nơ, hạt ngọc, bông hoa, icon mặt cười… để chiếc ốp điện thoại thêm đáng yêu, sinh động. Bạn cũng có thể chọn trang trí ốp lưng điện thoại với hình dán bông hoa hay hình mặt trời, hình anime, doraemon,…

Xem thêm: Cách vẽ ốp lưng điện thoại bằng màu nước

3. Tổng kết về cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa

Tùy theo sở thích và sự sáng tạo của mỗi cá nhân mà có cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa khác nhau. Điều này phụ thuộc và chính các bạn. Trên đây chỉ là một cách đơn giản bạn có thể tham khảo và thực hiện theo.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn rất nhiều cách làm ốp lưng điện thoại bằng chai nhựa tại nhà đơn giản.Hãy lựa chọn cho mình một cách làm phù hợp dựa trên nguyên liệu và khả năng sáng tạo của bạn nhé. Chúc các bạn sẽ có một chiếc ốp lưng tự làm xinh xẻo! Hãy luôn tận dụng các đồ nhựa không dùng nữa để bảo vệ môi trường.
Hãy follow fanpage Phụ Kiện 25 để cập nhật những mẫu ốp lưng độc đáo, phụ kiện điện thoại chính hãng cũng như các mẹo hay hữu ích về điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *