Tả cây bóng mát lớp 4 NGẮN GỌN hay nhất Việt Nam

3.3/5 - (242 bình chọn)

Xung quang chúng ta có rất nhiều loại cây bóng mát che nắng nóng cho chúng ta mỗi dịp hè đến. Trong bài viết này, Phụ Kiện 25 gửi đến các em học sinh 2 bài văn tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn đó là: bài văn tả cây phượng và cây bàng. Đây là 2 loài cây quen thuộc với tuổi học sinh chúng ta, nó gắn liền với những năm tháng tuổi học trò. Cùng tham khảo, 2 bài văn tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất sau đây.

1. Tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất – tả cây phượng

Tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất
Bài văn tả cây phượng lớp 4 ngắn gọn nhất

Cây phượng là loài cây gần gũi, gắn liền với tuổi học trò. Có lẽ vì thế trong sân trường em có trồng 1 hàng cây phượng xanh mướt, tỏa bóng mát cho chúng em vui chơi.

Từ trong lớp nhìn ra cây phượng, cây như 1 chiếc ô khổng lồ tỏa bóng mát 1 khoảng sân trường. Thây cân to lắm, cỡ 3 vòng của em mới ôm hết. Cây cao hơn cả vượt cả tầng 2 của trường em. Rễ cây ngoằn nghèo, nhấp nhô trên mặt đất là chỗ để chúng em ngồi chơi. Vỏ cây có màu nâu sẫm và có nhiều vết nứt do trải qua nhiều nắng gió. Cành phượng khẳng khiu vươn dài cùng những tán lá to, xanh mơn mởn. Mùa hè cây phượng ra hoa có màu đỏ năm cánh. Hoa nở quả phượng dài và có màu đen. Mùa hè em và các bạn thường rủ nhau đọc sách, chơi trò bắn bi dưới gốc cây phượng.

Dù sau này có đi đâu về đâu em vẫn nhớ về cây phượng ở sân trường. Cây phượng gắn liền với chúng em là tuổi học trò tinh nghịch hồn nhiên.

Xem thêm: Tả cây chuối tiêu lớp 4 ngắn gọn

2. Tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất – tả cây bàng

tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất
bài văn tả cây bàng lớp 4 ngắn gọn nhất

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loài cây bóng mát. Nhưng gốc cây bàng là nơi chúng em có nhiều kỉ niệm tụ tập và chơi trò chơi  với các bạn trong lớp nhiều nhất.

Từ xa nhìn lại cây bàng cao lắm, nó cao gần tới tầng 3 của trường em. Thân cây bàng là lớp vỏ màu nâu sẫm, thô dáp và to bằng 3 vòng tay chúng em. Gốc cây còn to hơn với những chiếc rễ bò lổm ngổm như những con rắn đang bò. Cành cây bàng khẳng khiu với những chiếc lá to, màu xanh tạo thành từng tán lá. Mùa hè lá bàng có màu xanh, chuyển vàng vào mùa thu và bắt đầu rụng lá vào mùa đông. Quả bàng khi chín có màu vàng ăn cũng khá là ngon. Gốc cây bàng là nơi chúng em thường ngồi để kể về ước mơ tương lai của mình. Thật là buồn cười khi nghĩ lại những câu chuyện đó.

Sau này có lớn và phải đi công tác xa trường, em vẫn nhớ như in hình ảnh cây bàng sừng sững ở giữa sân trường che mát cho chúng em mỗi ngày hè đến.

Xem thêm: Tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn

3. Tổng kết

Trên đây là 2 bài văn tả cây bóng mát lớp 4 ngắn gọn nhất bao gồm: 1 bài tả cây phượng và 1 bài tả cây bàng để các em học sinh tham khảo. Hy vọng dựa vào 2 bài mẫu các em sẽ có ý tưởng viết bài văn đạt điểm cao.

Theo dõi fanpage Phụ Kiện 25 để cập nhật tin tức mới các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *