Bài văn tả cây ăn quả ngắn gọn nhất Việt Nam lớp 4

2.2/5 - (72 bình chọn)

Trong bài viết này, Phụ Kiện 25 hướng dẫn các bạn tả cây ăn quả ngắn gọn mà vẫn đạt điểm 10 trên giấy. Có rất nhiều loài cây ăn quả mà bạn có thể tả trong bài tập làm văn có thể kể đến như: Cây xoài, cây chuối, cây ổi, cây đu đủ, cây táo… Tuy nhiên trong bài viết, Phụ Kiện 25 sẽ tả cây ăn quả ngắn gọncây nhãn dưới tham khảo bài viết của Tailieuhoctap.edu.vn. Cùng tham khảo nhé !

Tả cây ăn quả-cây nhãn nồng hưng yên
Tả cây ăn quả-cây nhãn nồng hưng yên

Tả cây ăn quả- cây nhãn ngắn gọn nhất Việt Nam

Quê em ở Hưng Yên và nổi tiếng với cả nước là loại nhãn nồng hưng yên. Không khác gì mọi nhà khác trong làng, nhà em cũng trồng nhiều cây nhãn nồng trong vườn. Do vậy hình ảnh cây nhãn nồng dường như đã in sâu và trong tiềm thức của em.

Vườn nhãn đã được bố em trồng và chăm sóc từ rất lâu rồi. Nghe bố em kể lại rằng: từ năm 3 tuổi bố em đã đi mua giống, ghép mắt để trồng những cây nhãn nồng ở trong vườn nhà mình. Giờ em đã học lớp 4, cây nhãn nồng đã to và tỏa bóng mát khắp 1 khu vườn nhà. Thân cây nhãn to và có những lớp vỏ màu nâu xù xì giống màu đất. Rễ cây nhãn mọc nhiều và lan rộng xung quanh gốc cây như những con rắn đang bò lổm ngổm. Từ thân cây tỏa ra chi chít những cành lá nhãn xanh mơn mởn. Cây nhãn lồng cũng không cao lắm nó chỉ cao gấp đôi em mà thôi. Em hiện nay học lớp 4 cũng cao có mét 3 nên chưa thể trèo lên cây mà trảy nhãn được. Vào mùa hè là mùa nhãn thường ra hoa và bắt đầu kết trái. Hoa nhãn có màu trắng mà tụm lại thành 1 trùm trắng trên ngọn cành. Khi hoa rụng và bắt đầu quả nhãn bắt đầu phát triển. Quả nhãn lúc mới phát triển có màu xanh sau khi chín nó chuyển sang màu nâu đất. Nhãn nồng hưng yên quê em ăn ngon lắm, quả nhãn to, ăn đậm vị, đâu đâu trên cả nước họ cũng đã khen đặc sản nhãn nồng hưng yên. Em rất tự hào vì quê em có 1 đặc sản mà cả nước biết đến.

Em mong em nhanh lớn để có thể bẻ những trùm nhãn chín mọng trên cây và thưởng thức nó cùng với bạn bè của em. Em yêu cây nhãn nồng và yêu vùng đất Hưng Yên quê em.

Lời kết

Trên đây là bài văn tả cây ăn quả mà cụ thể là cây nhãn mà Tài Liệu Học Tập cung cấp cho các bạn học sinh lớp 4,5 tham khảo. Hy vọng bài văn sẽ bạn có nhiều ý tưởng triển khai bài viết của mình khi viết tập làm văn.

Xem thêm: bài văn tả cây xoài lớp 4

Tham khảo video tả cây nhãn ngắn gọn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *